UBND thị xã Phú Thọ triển khai xây dựng Đề án thành lập thành phố Phú Thọ

Thứ hai, 29/06/2015, 05:11 PM
Ngày 25/6, UBND thị xã Phú Thọ đã triển khai kế hoạch thực hiện việc xây dựng Đề án thành lập phường Thanh Minh, Văn Lung và xây dựng thành phố Phú Thọ trực thuộc tỉnh.

Xây dựng Đề án thành lập phường Thanh Minh, Văn Lung và xây dựng thành phố Phú Thọ trực thuộc tỉnh là một trong những việc làm thiết thực, nhằm cụ thể hóa quá trình nâng cấp, phát triển đô thị Phú Thọ theo hướng văn minh, hiện đại, đáp ứng mong đợi của nhân dân địa phương. Theo đó, để hoàn thành mục tiêu xây dựng 2 xã Thanh Minh, Văn Lung lên phường và thị xã lên thành phố vào năm 2016, ngay từ bây giờ, các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị và nhân dân trên địa bàn cần đoàn kết, nỗ lực hết mình để đề án mới đạt kết quả cao. Trước mắt, từ nay đến giữa tháng 9/2015, phải hoàn thành công tác thu thập số liệu và xây dựng dự thảo đề án để báo cáo, xin chủ trương thực hiện và phê chuẩn của các cấp, các ngành từ cơ sở đến tỉnh; trong đó báo cáo Tỉnh ủy và HĐND tỉnh thông qua vào tháng 12/2015. Sau đó tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ để trình Bộ Nội vụ, Chính phủ và Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định trong tháng 5/2016.

 

Để hoàn thành tiến độ trên, UBND thị xã Phú Thọ đã quyết đinh thành lập Ban chỉ đạo xây dựng đề án và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Trước mắt, Ban chỉ đạo có nhiệm vụ phối hợp với các ngành hữu quan và đơn vị tư vấn, thu thập dữ liệu phục vụ việc xây dựng thuyết minh đề án, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thưc, nhận thức về xây dựng đô thị văn minh trong các tầng lớp nhân dân. Quá trình xây dựng đề án phải đảm bảo đúng các quy định hiện hành, phù hợp với thực tế phát triển của địa phương và có tính khả thi cao.

PhuthoPorta
 
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha
Các tin khác

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN