Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ ba, 30/06/2015, 07:03 PM
Trong không khí cả nước kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. Ngày 23/6/2015, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức đã tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020

Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đ.C Tạ Phúc Thọ - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; Đ.C Nguyễn Quang Huy - Ủy viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm UBKT; các Đ.C Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đại điện Ban tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ cùng 109 đảng viên thuộc Đảng bộ Sở tham dự.

Tại Đại hội đã được nghe  Đ.C Nguyễn Ngọc Thắng – Phó Bí thư Đảng ủy Sở đã trình bày báo cáo Chính trị  của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015 và Báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Sau khi nghe báo cáo Hội nghị cùng nhau thảo luận đã có 07 ý kiến đóng góp cho báo cáo Chính trị của BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015. Phương hướng nhiệm vụ mục tiêu nhiệm kỳ 2015 – 2020 về: Công tác tuyên truyền; Thanh tra và cải cách thủ tục hành chính; Đổi mới nội dung, lề lối làm việc nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, nâng cao đời sống của cán bộ; Công tác lãnh đạo công đoàn và quy chế dân chủ; Công tác bảo vệ môi trường; Công tác lãnh đạo Đoàn thanh niên; Công tác cán bộ nữ của cơ quan.

Trong nhiệm kỳ vừa qua được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, sự lãnh đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, tập thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ đã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015 đã đề ra.

Đại hội cũng đã bầu ra các đồng chí có đủ tiêu chuẩn, đảm bảo cơ cấu, đủ kinh nghiệm  vào Ban chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 15 đồng chí để lãnh đạo hoạt động của Đảng bộ và bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội Đại biểu đảng bộ cấp trên gồm 05 đồng chí và 01 đồng chí là đại biểu dự khuyết.

Cũng tại Hội nghị này Đ.C Tạ Phúc Thọ đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Sở đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời Đ.C cũng đã chỉ ra một số tồn tại, vướng mắc của Đảng bộ. Đ. C đã chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung thực hiện tốt một số nội dung như sau:

         Một là: Tập chung làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh  triển khai tổ chức các hoạt động trên các lĩnh vực quản lý: Đất đai, Môi trường, Đo đạc và Bản đồ, Quản lý Nước – KTTV đặc biệt là lĩnh vực Quản lý Khoáng sản.
         
        Hai là:
 Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạo đức lối sống, trú trọng công tác kiểm tra, giám sát nắm bắt tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ đảng viên, nội bộ đoàn kết thống nhất giữ nghiêm kỷ cương của đảng, làm tốt công tác xây dựng đảng phấn đấu trong nhiệm kỳ có nhiều năm đạt “trong sạch, vững mạnh”, ít nhất phải có 1 năm đạt "trong sạch vững mạnh tiêu biểu".
       
       Ba là:
 Cần tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề thực hiện tốt các quy định về công tác đảng bộ và công tác xây dựng đảng, phát huy dân chủ trong công tác tổ chức cán bộ, phải thực sự công tâm, khách quan.

     Bốn là: Đảng bộ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho công tác đoàn thể hoạt động  tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đoàn thể để có hiệu quả và đảm bảo chất lượng.
       
      Năm là:
 Quy định và thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đổi mới lề lối tác phong làm việc, tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ, thể thao và phong trào xây dựng cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

tnmtphutho
 
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN